Giải vô địch quốc gia Longhorns của Đại học Texas (UT)

Đại học Texas có tổng cộng 47 chức vô địch quốc gia giữa 18 đội thể thao đa dạng mà trường tham gia. Tọa lạc tại Austin, Texas, Đại học Texas (thường được gọi là UT) sử dụng biệt danh Longhorns cho tất cả các đội thể thao của họ. Tên Longhorns được lấy cảm hứng từ một giống gia súc cụ thể bản địa của khu vực với cặp sừng riêng biệt có thể đạt kích thước khoảng 7 feet từ đầu này sang đầu kia. 18 đội chơi dưới tên Longhorns bao gồm mười môn thể thao nữ và tám môn thể thao nam.

Các đội thể thao UT với số chức vô địch đi kèm được liệt kê dưới đây:

Thể thao nam (tám đội)

1. Bơi và Lặn – chín giải vô địch quốc gia

2. Bóng chày – sáu chức vô địch quốc gia

3. Bóng đá – bốn chức vô địch quốc gia

4. Golf – hai giải vô địch quốc gia

5. Bóng rổ

6. Xuyên quốc gia

7. Quần vợt

8. Theo dõi và thực địa

Thể thao nữ (mười đội)

1. Đường chạy và điền kinh – mười một giải vô địch  quốc gia (sáu trong nhà và năm ngoài trời)

2. Bơi và Lặn – chín giải vô địch quốc gia

3. Quần vợt – hai giải vô địch quốc gia

4. Bóng chuyền – hai giải vô địch quốc gia

5. Bóng rổ – một giải vô địch quốc gia

6. Cross Country – một giải vô địch quốc gia

7. Golfson heung-min

8. Chèo thuyền

9. Bóng đá

10. Bóng mềm

Ngoài 47 chức vô địch, Đại học Texas còn có hàng trăm chức vô địch đại hội. Các vận động viên Longhorn đã tiếp tục tự hào đại diện cho trường cũ của họ trên sân khấu thế giới khi giành được 117 huy chương Thế vận hội mùa hè (68 vàng, 31 bạc và 18 đồng) trong khoảng thời gian từ năm 1948 đến năm 2008.

Đối với những người hâm mộ chương trình thể thao của Đại học Texas, vấn đề duy nhất đến gần thứ hai để được vinh danh là đội xuất sắc nhất quốc gia là phải có những màn thể hiện mạnh mẽ trước các đối thủ hàng đầu của họ. Các đối thủ được phát triển qua nhiều thập kỷ cạnh tranh và được định hình bởi sự kết hợp giữa các cuộc thi cạnh tranh gần nhau và truyền thống.

Đứng đầu trong số các đối thủ của Đại học Texas là láng giềng Texas A&M (đối thủ lớn nhất trong tiểu bang), Đại học Oklahoma (phần lớn do sự nổi bật của chương trình bóng đá của mỗi trường), và một số trường khác coi UT là đối thủ chính của họ bao gồm Texas Tech, Baylor, TCU, Đại học Arkansas và một số trường khác. Trong nhiều trường hợp do truyền thống xuất sắc tại Đại học Texas, một chiến thắng cho một trường ít lâu đời hơn trước Longhorns có thể tạo nên mùa giải của họ. Khi một trường cao đẳng trong khu vực tận dụng cơ hội đánh bại UT Longhorns hùng mạnh trước khán giả truyền hình quốc gia ở môn bóng đá nam, bóng rổ hoặc bóng chày, trường đại học đó cung cấp đủ niềm tự hào công dân để giữ cho các cộng đồng lân cận hào hứng trong cả một mùa giải, ngay cả khi mùa giải như một tổng thể là một tổng thể đáng thất vọng.

Đại học Texas lấy biệt danh là Longhorns vào năm 1900 và đã giành chức vô địch NCAA trong nhiều môn thể thao nổi tiếng kể từ đó. Theo nhiều khía cạnh, chương trình UT dường như chỉ trở nên mạnh mẽ hơn mỗi năm vì trường đại học đã xây dựng một chương trình thể thao sẵn sàng cho thành công trong tương lai mà ít nhất phải đáp ứng nếu không vượt quá quá khứ giàu có của họ.